เทคนิค...เมคอัพฉบับสาวแว่น

         ใครๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น ซึ่งเครื่องสำอางก็ถือว่าเป็นตัวช่วยเนรมิตความสวยได้สะดวกและรวดเร็วที่สุด แม้ว่าคุณจะใส่แว่นตา คุณก็ไม่ควรปล่อยให้แว่นตามาจำกัดการแต่งหน้าได้ค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าเอาใจสาวแว่นมาฝาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

         1.ใช้สีสว่าง : สำหรับสาวแว่นที่อยากให้ดวงตาหลังเลนส์ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ให้คุณเลือกใช้อายแชโดว์ที่มีสีสว่างหรือแบบที่ผสมชิมเมอร์ก่อนกรีดอายไลน์เนอร์ค่ะ เพราะมันจะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสมากกว่าการทาอายแชโดว์สีเข้

         2.เลือกใช้มาสคาร่าให้เหมาะ : อย่าให้การใส่แว่นตามาจำกัดการปัดมาสคาร่าได้ค่ะ หากคุณมีขนตาที่ยาวสวยอยู่แล้ว ให้คุณใช้ที่ดัดขนตาเพื่อช่วยให้ขนตางอนงาม จากนั้นก็ให้เลือกใช้มาสคาร่ารุ่นที่เพิ่มความหนาให้ขนตาแทนรุ่นที่เพิ่มความยาวค่ะ เพราะขนตาที่ยาวเกินไปอาจไปชนกับเลนส์แว่นตาได้นั่นเอง

         3.ใช้เจลไลน์เนอร์ : เจลไลน์เนอร์เป็นไอเท็มที่สาวๆควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ค่ะ เพราะมันมีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่อ่อนนิ่มและใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังติดทนนาน โดยมันจะทำให้ดวงตาของคุณดูคมสวยแม้ว่าจะมีแว่นตาบังอยู่

         4. อย่าลืมแต่งคิ้ว : แม้ว่าคุณจะใส่แว่นที่กรอบแว่นหนาแค่ไหนก็ตาม มันก็ไม่สามารถปกปิดคิ้วคุณได้ค่ะ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรใส่ใจกับการจัดแต่งทรงคิ้วด้วย โดยให้คุณเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีสีเดียวกับเส้นผมหรือขนคิ้วแล้วเขียนให้ได้เป็นทรงที่รับกับใบหน้า

         5.ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา : รอยคล้ำใต้ดวงตาจะทำให้ใบหน้าของคุณดูไม่สดใสและดูเหนื่อยค่ะ ซึ่งการใช้ครีมรองพื้นที่มีเฉดสีสว่างกว่าผิวทาบริเวณใต้ดวงตาและข้างๆสันจมูกจะช่วยให้ใบหน้าดูไบร์ทขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้คุณอาจปัดแก้มเพื่อให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาด้วยก็ได้ค่ะ

         6. เขียนอายไลน์เนอร์ให้สัมพันธ์กับกรอบแว่น : สำหรับสาวแว่นที่ชอบเขียนอายไลน์เนอร์ ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมกลืนไปกับแว่นตา ให้คุณเขียนอายไลน์เนอร์ให้สัมพันธ์กับกรอบแว่นค่ะ คือ หากกรอบแว่นหนาก็ให้คุณเขียนอายไลน์เนอร์เส้นหนา แต่หากกรอบแว่นบาง คุณก็อาจเขียนขอบตาให้บางลง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณด้วยค่ะ ชอบแบบไหนก็จัดไปเลยค่ะ

         7.บอกลาปัญหาแว่นไม่เกาะจมูกด้วยไพรเมอร์ : หนึ่งในปัญหาโลกแตกของสาวแว่นคงหนีไม่พ้นเรื่องแว่นไม่เกาะจมูกใช่มั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะเมื่ออากาศร้อน สำหรับวิธีแก้ปัญหาก็ไม่ยากค่ะ ให้คุณทาไพรเมอร์ข้างๆสันจมูกแล้วทาแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงตามลงไปและตบท้ายด้วยสเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง

         8.ทาลิปสติกสีสว่าง : แม้ว่าแว่นตาจะเป็นไอเท็มที่ช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นได้ แต่ถ้าคุณอยากดูสวยปังขึ้นไปอีก ให้คุณทาลิปสติกโดยเลือกสีที่ดูสว่างๆหรือจะเลือกสีให้เข้ากับกรอบแว่นก็เป็นไอเดียที่ดี

         สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีแต่งหน้าทั้งๆที่ต้องสวมแว่น ลองนำเทคนิคที่เราแชร์ไปปรับใช้ดูค่ะ คราวนี้แว่นตาก็จะไม่สามารถบดบังความสวยของคุณได้อีกแล้ว

         ที่มาภาพและข้อมูล : http://magazine.orami.co.th

Tags รับทำวิจัย วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล งานวิจัย รับสรุปงานวิจัย รับงานวิจัย วิจัยตลาด รับทำวิจัย ชลบุรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล โปรแกรม SPSS รับแปลเอกสาร วิทยานิพนธ์ โปรแกรม spss รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก นครนายก วิเคราะห์ SPSS นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ spss รับสรุปงานวิจัย รับทํางานวิจัย ด่วน รับทําวิทยานิพนธ์ ราคาเท่าไหร่ รับ ทำ วิจัย ลำปาง ออนไลน์ รับจ้างทําวิจัย เชียงใหม่ เชียงราย ชลบุรี รับจ้างทําวิจัย ระยอง ตราด แม่ฮ่องสอน รับจ้างทําวิจัย อุดร ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss ราคา รับ คีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับทำวิจัย รับทำ spss งานวิจัย spss สารนิพนธ์ นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ราคาเท่าไร รับวิเคราะห์ spss เชียงใหม่ จ้างทําวิจัย อุดร โคราช จ้างทําวิทยานิพนธ์ ที่ไหนดี รับทําวิทยานิพนธ์ รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก นครนายก วิเคราะห์ SPSS นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล

เรียบเรียงข้อมูลเพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์และการศึกษา เท่านั้น

<--- เริ่มใหม่

รับวิเคราะห์ข้อมูล.com  ©  รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ SPSS รับสรุปผลวิจัย รับงานคีย์ข้อมูล SPSS