การแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

         เป็นเรื่องปกติที่เราต่างก็อยากดูเด็กและคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุด แต่ความจริงที่น่าเศร้าคือ ร่างกายและผิวพรรณของคุณนั้นจะเสื่อมสภาพไปตามวัยที่เพิ่มขึ้นค่ะ ทั้งนี้สาวๆอย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ เพราะการดูแลตัวเองไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกินหรือแม้กระทั่งวิธีการแต่งหน้านั้นสามารถช่วยให้คุณดูเด็กลงได้นะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำ 8 เทคนิคการแต่งหน้าที่สามารถช่วยลดอายุให้สาวๆได้อย่างเหลือเชื่อ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

         1. เลี่ยงการใช้กลิตเตอร์ : ถ้าอยากให้หน้าดูเด็กลง สาวๆควรหลีกเลี่ยงการใช้กลิตเตอร์หรือกากเพชรทาบริเวณหนังตาค่ะ แต่ให้คุณหันมาใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อแบบชิมเมอร์หรือแบบสีธรรมดาแทนค่ะ รับรองว่าคุณจะดูสวยแบบใสๆ และดูกระชากวัยขึ้น

         2. ใช้รองพื้นแบบ Light-Reflecting : การใช้รองพื้นสูตรที่เป็น Light-Reflecting นั้นจะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นค่ะ ซึ่งรองพื้นชนิดนี้จะช่วยกระจายแสงโดยมันจะปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างแนบเนียน รวมถึงยังช่วยคุมความมัน โดยให้คุณนำฟองน้ำรูปทรงไข่มาช่วยลงรองพื้นบนใบหน้าค่ะ

         3. ดัดขนตา : การดัดขนตาถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูโตหรือสดใสขึ้น ซึ่งนั่นจะทำให้คุณดูเด็กลงได้ค่ะ โดยให้คุณนำที่ดัดขนตาเข้าไปชิดขอบตามากที่สุด จากนั้นก็กดที่ดัดขนตาค้างไว้ 15 วินาที แต่คุณอาจต้องระวังอย่าให้มันหนีบเนื้อบริเวณรอบดวงตานะคะ

         4. ใช้อายไลน์เนอร์สีขาว : อายไลน์เนอร์สีเข้มอย่างสีดำหรือสีน้ำตาลอาจเป็นไอเท็มที่สาวๆ หลายคนมีติดไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งคนละแท่งสองแท่ง แต่ถ้าสาวๆอยากให้ดวงตาดูสว่างสดใสและดูเด็กกว่าวัย ให้คุณใช้อายไลน์เนอร์สีขาวมาช่วยด้วยอีกแรงค่ะ

         5.คิ้วต้องหนาและฟู : คิ้วเส้นเล็กๆ บางๆ นั้นไม่เพียงแต่ดูล้าสมัยแล้วเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณดูแก่ขึ้นด้วยค่ะ ถ้าอยากลดอายุตัวเองลงอีกสักหน่อย คุณจะต้องทำคิ้วให้หนา ฟู และจัดแต่งทรงคิ้วให้รับกับใบหน้าค่ะ แต่ต้องระวังอย่าให้คิ้วเข้มเกินไปนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจตรงกันข้ามแทน

         6. เติมความชุ่มชื้นให้ผิว : สาวๆ รู้ไหมคะว่าผิวที่แห้งกร้านหรือดูขาดน้ำนั้นจะทำให้ผิวของคุณดูเหี่ยวและดูแก่กว่าวัย ดังนั้นคุณควรลงมอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งก่อนแต่งหน้าและเลือกใช้เครื่องสำอางอย่างรองพื้นหรือลิปสติกที่มีสารช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย

         7.ปัดแก้ม : การใช้บลัชจะช่วยให้พวงแก้มของคุณดูมีชีวิตชีวาและทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสว่างและสดใสขึ้น ซึ่งบลัชเนื้อพาวเดอร์จะเป็นที่นิยมในวงกว้างค่ะ แต่ถ้าสาวๆ อยากให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น การใช้บลัชเนื้อครีมก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ แต่คุณอาจต้องระมัดระวังในขั้นตอนการเกลี่ยกันสักนิด

         8.เขียนขอบปาก : ก่อนที่คุณจะทาลิปสติกทุกครั้ง ให้คุณเขียนขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์ค่ะ โดยให้คุณเลือกใช้สูตรเนื้อครีมที่เป็นสีเฉดเดียวกับลิปสติก ซึ่งลิปไลน์เนอร์จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูอวบอิ่ม เป็นรูปทรง และทำหน้าที่เป็นเบสให้ลิปสติก โดยมันจะทำให้ฟินนิชลุคของคุณออกมาดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมค่ะ

         สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีเมคอัพที่สามารถช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม ลองนำทริคที่เราแนะนำไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่าเวิร์คสุดๆ เลยล่ะค่ะ

         ที่มาภาพและข้อมูล : http://magazine.orami.co.th

Tags รับทำวิจัย วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล งานวิจัย รับสรุปงานวิจัย รับงานวิจัย วิจัยตลาด รับทำวิจัย ชลบุรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล โปรแกรม SPSS รับแปลเอกสาร วิทยานิพนธ์ โปรแกรม spss รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก นครนายก วิเคราะห์ SPSS นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ spss รับสรุปงานวิจัย รับทํางานวิจัย ด่วน รับทําวิทยานิพนธ์ ราคาเท่าไหร่ รับ ทำ วิจัย ลำปาง ออนไลน์ รับจ้างทําวิจัย เชียงใหม่ เชียงราย ชลบุรี รับจ้างทําวิจัย ระยอง ตราด แม่ฮ่องสอน รับจ้างทําวิจัย อุดร ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss ราคา รับ คีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับทำวิจัย รับทำ spss งานวิจัย spss สารนิพนธ์ นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ราคาเท่าไร รับวิเคราะห์ spss เชียงใหม่ จ้างทําวิจัย อุดร โคราช จ้างทําวิทยานิพนธ์ ที่ไหนดี รับทําวิทยานิพนธ์ รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก นครนายก วิเคราะห์ SPSS นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล

เรียบเรียงข้อมูลเพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์และการศึกษา เท่านั้น

<--- เริ่มใหม่

รับวิเคราะห์ข้อมูล.com  ©  รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ SPSS รับสรุปผลวิจัย รับงานคีย์ข้อมูล SPSS